3 điều cần biết khi làm mẫu lăng mộ đá không mái

Những người thiết kế mẫu lăng mộ đá không mái cho rằng lăng mộ đá cần chú trọng tới 3 yếu tố quan trọng nhất là cấu tạo chất liệu và kích thước. Nếu những nghệ nhân làm lăng mộ đá nắm vững 3 yếu tố này thì những mẫu lăng mộ đá luôn chắc chắn và mang nét đẹp của sự truyền thống, tâm linh.

Cấu tạo của mẫu lăng mộ đá

So với loại mộ đá có mái như loại 1 mái đến 3 mái thì mộ đá không mái có diện tích nhỏ gọn hơn, thời gian thi công nhanh hơn không mất nhiều công sức, thiết kế nhanh chóng. Vì vậy loại này thường được nằm trọng những khu tập thể nhiều phần mộ khác nhau. Những mẫu lăng mộ đá của cả dòng họ bên trong thường có những loại mộ đá không mái này.Cấu tạo của mộ đá không mái được chia làm 5 phần là đế lót, đế sen, phần thân, nắp mộ trên cùng và bài vị của người đã khuất. Do phía sau mộ đá  là phần tam sơn hậu bành vì vậy mộ đá không mái còn có cái tên gọi khác là mộ đá tam sơn hậu bành.

Chiều cao của mẫu lăng mộ đá tầm 1m, bên phần thân mộ và nắp mộ trên cùng được chạm khắc văn hoa đẹp mắt như rồng phượng, hoa sen,..

mẫu lăng mộ đá không mái

Chất liệu

Mẫu lăng mộ đá loại này thường được làm từ chất liệu đá xanh và đá trắng, những loại đá này được khai tác tại Thanh Hóa, Ninh Bình,… hiệu quả khi sử dụng chất liệu này có độ bền cực tốt không bị ảnh hưởng theo thời gian, màu sắc đồng đều không bị phai mờ bởi thời tiết, không chịu tác động từ yếu tố vật lý xung quanh.

Khi tạo những mẫu lăng mộ đá bằng chất liệu trên thì không chỉ mang lại vẻ đẹp tâm linh mà chất lượng công trình còn rất chắc chắn, trải qua hàng mấy chục năm nhưng không hề bị bong vớt hay phai màu.

Kích thước

Cũng giống như những mẫu lăng mộ đá khác loại mộ không mái cũng cần tuân thủ kích thước theo lỗ ban phong thủy, mà lỗ ban phong thủy không phải người chế tác lăng mộ đá này cũng biết. Nếu đo kích thước không đúng dẫn tới sai lệch điều này là không tốt, có thể làm âm khí không thoát ra được mà dương khí không thông trên dưới được.

Theo những chuyên gia về phong thủy khi làm mẫu lăng mộ đá cần thiết kế chính xác, tính toán kỹ lưỡng để không xẩy ra xáo trộn vị trí mộ dưới đất.

3 yếu tố để xác định việc thi công mẫu lăng mộ đá ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có được những mẫu sản phẩm đep mắt và bền vững. Nếu cần tư vấn thêm thì xin gửi về đơn vị đá mỹ nghệ Minh Công Ninh Bình qua

SDT: 0978 129 923 – 0938 007 893.

Hoặc qua website: langmodanb.com.vn.

Địa chỉ email: damyngheminhcong@gmail.com.

14/12/2017 | Lượt xem : 857

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893