3 loại chất liệu làm lăng mộ đá Ninh Bình

Hiện nay chất liệu làm lăng mộ đá Ninh Bình chủ yếu là đá nguyên khối được khai thác tại Ninh Bình, trong đó có 3 loại chất liệu phổ biến nhất là đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Đặc điểm của 3 chất liệu làm lăng mộ đá Ninh Bình này là gì? ưu điểm khi sử dụng nó ra sao? Bạn có thể xem qua bài viết sau.

Lăng mộ đá Ninh Bình với chất liệu đá xanh

Đá xanh là một trong những loại đá tự nhiên có độ cứng rất cao, không bị tác động của mài mòn. Đặc biệt một ưu điểm khá nổi bật của đá xanh là không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hơn nữa giá thành của đá xanh rẻ hơn các loại đá khác rất nhiều.

Đá xanh là nguyên liệu tự nhiên có nhiều nhất ở 2 tỉnh là Ninh Bình và Thanh Hóa. Đá xanh được sử dụng để tạo ra những công trình, đồ chạm khắc khác nhau trong đó nhiều nhất là làm lăng mộ đá. Đá xanh còn được sử  dụng để làm nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Lăng mộ đá Hoa Cương là gì?

Đá Hoa Cương còn có tên gọi khác là đá granite, loại đá này hình thành từ sự biến đổi của đá vôi, đá dolomit,… Sự chuyển đổi này làm quá trình những loại đá trầm tích hình thành thêm những vân tinh thể xem kẽ nhau.

Ưu điểm nổi bật của đá Hoa Cương là thêm thấm nước mà độ cứng rất tốt, giá thành vừa phải vì vậy hiện nay  nó được sử dụng rộng rãi để làm lăng mộ đá Ninh Bình.

Lăng mộ đá Hoa Cương Ninh Bình

Nhìn bề ngoài của đá  Hoa Cương khá bắt mắt, cách nhiệt cao, vẻ tao nhã, là sự kết hợp tuyệt vời giữa hình thức truyền thống và hiện đại. Mẫu mã có nhiều màu sắc khác nhau để người mua thoải mái lựa chọn, giá thành để làm lăng mộ đá Ninh Bình dao động từ 400.000 đến 800.000 đ/m2.

Nhược điểm của loại đá này là dễ bị vỡ vì thế khi làm lăng mộ đá Ninh Bình bằng đá Hoa Cương thì không được trạm khắc nhiều văn hoa như loại khác.

Lăng mộ đá trắng là gì?

Chất liệu đá trắng với bề ngoài sang trọng, tao nhã tạo sự thoải mái, làm nổi bật cho lăng mộ đá Ninh Bình khi nhìn vào. Giá thành của đá trắng cao hơn đá xanh nhưng rẻ hơn đá Hoa Cương.

Hiện nay chất liệu đá trắng để làm lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn. Có thể làm bằng đá nguyên khối hoặc pha trộn thêm 1 số nguyên liệu kèm theo.

So sánh 2 loại chất liệu đá xanh và đá Hoa Cương

_Chất liệu đá xanh: Tính chất vật liệu của đá này là rất cứng và bền vì vậy có thể chạm khắc hoa văn tinh xảo lên dễ dàng, không bị vỡ nên loại đá này được sử dụng để làm lăng mộ đá Ninh Bình rất phổ biến.

Đá xanh chống mòn tốt, không bị tác động bởi thời tiết nên không phải mất chi phí tu sửa lăng mộ, tạo nên mẫu mộ đẹp cho mọi gia đình.

_Đá Hoa Cương: Sử dụng loại đá này rất tốt khi làm lăng mộ đá, tạo nên sự hài hòa tinh tế. Đá Hoa Cương có độ bền cao, màu sắc đẹp mắt, chắc chắn sẽ tạo nên lăng mộ đá đẹp cho mọi gia đình.

Trên đây là 3 chất liệu làm lăng mộ đá Ninh Bình. Nếu bạn đang có nhu cầu làm lăng mộ đá có thể tham khảo qua 3 chất liệu trên để có được sản phẩm mình mong muốn.

09/12/2017 | Lượt xem : 764

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893