3 yếu tố để đánh giá khu lăng mộ đá hoàn chỉnh

Khu lăng mộ đá được làm từ đơn vị lăng mộ đá Ninh Bình được đánh giá là hoàn chỉnh đó là khi nhìn vào bên ngoài lẫn bên trong tất cả phải đạt yêu cầu của khách hàng. Vậy xác định khu lăng mộ đá đã hoàn chỉnh chưa thì cần xem 3 yếu tố của lăng mộ là bên ngoài lăng mộ, bên trong lăng mộ, và hình thức mộ đá.

Bên ngoài khu lăng mộ

Bên ngoài khu lăng mộ cần làm một lan can đá bao xung quanh, khoảng cách từ lan can đá tới lăng mộ đá tuỳ vào yêu cầu gia chủ. Lối chính vào lăng mộ cần có hai cổng chính trên cổng có  thể lắp thêm đèn đá hoặc sản phẩm nào đó tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ở giữa cổng và lăng mộ có thể đặt thêm một cuốn thư đá để tăng thêm nét cổ kính cho khu lăng mộ.

Tại 2 cổng chính vào khu lăng mộ nếu làm cao so với mặt đất thì làm thêm bậc tam cấp để thuận lợi cho việc đi lên, 2 bên bậc tam cấp có thể làm 2 con rồng hoặc lân.

Bên trong khu lăng mộ đá

Đầu tiên khu lăng mộ đá cần có cột móng thật chắc chắn để mộ không bị lún vì vậy chất liệu để làm lăng mộ thường là đá xanh loại đá có độ bền rất tốt, không bị nứt vỡ theo giời gian, độ dài của đá xanh là 3 cm. Phần quan trọng nhất của khu lăng mộ là những ngôi mộ và lăng đá cũng cần bảo đảm chắc chắn lâu bền. Tùy nhu cầu khách hàng về số lượng và mẫu mã sản phẩm.

khu lăng mộ

Lăng thờ đá thường là  vị trí thờ chung của khu lăng mộ, Nằm ở phía cuối cùng của khu lăng mộ đá, do là hơn thờ chung nên giá trị của lăng thờ đá là cao nhất trong các bộ phận của khu lăng mộ đá.

Những bộ phận phụ của khu lăng mộ là cuốn thư đá nằm chắn ngang cổng vào khu lăng mộ, thường to hơn cổng vào.

Vị trí của cuốn thư đá như một tượng trưng cho xua đổi những thứ xấu xa, khi đi vào lăng thờ vào rẽ qua cuốn như đá. 2 bộ phận là đèn đá và lưu hương đá dùng để thắp hương.

Hình thức của mộ đá

Những ngôi mộ đá của lăng cũng cần đươc thiết kế thi công trau chuốt, chạm khắc văn hoa tinh tế cuốn hút. Kích thước, chiều cao, rộng của mẫu mộ đá cần đồng đều. Các phần của mộ đá phải khích mạch và có mộng để liên kết các thành phần với nhau cho thật chắc chắn.

Xây mộ đá để hợp với phong thủy như hướng nào, đặt vị trí nào là thích hợp. Điều này tác động lớn tới gia chủ, nếu phong thủy tốt sẽ giúp thành viên trong gia đình có sức khỏe và may mắn, tránh gặp phải tai ương.

Khi muốn làm khu lăng mộ cho người đã khuất bạn nên căn cứ vào những yếu tố trên để có được khu lăng mộ đá đẹp mắt và phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết có thể gọi tới  0978 129 923 – 0938 007 893 (Mr.Kiên)

12/12/2017 | Lượt xem : 572

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893