4 biểu trưng trên mộ đá công giáo

Trên các mộ đá công giáo được chế tác với những đặc điểm riêng biệt tại đó như cây thánh giá, quyển kinh thánh, cây nho hay những hình ảnh về thiên thần. Những đặc điểm này có ý nghĩa gì? Sau đây chúng tôi sẽ giải mã những đặc điểm này trên mộ đá công giáo một cách chi tiết nhất.

Khác với mộ đá theo phật giáo hay tín ngưỡng dân gian thì mộ đá công giáo có những đặc điểm mang đậm tín ngưỡng tôn giáo trong đó. Mỗi biểu trưng trên mộ đá đều có ý nghĩa riêng để thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Mang đức tin về đạo trong đó. Nếu bạn muốn khám giá những đặc điểm trên mộ đá công giáo thì hãy xem bài viết sau đây.

Cây thánh giá của mộ đá công giáo

Biểu  tượng cây thánh giá là một đặc trưng riêng biệt của mộ đá công giáo, đó là điểm khác biệt dễ nhận ra nhất để phân biệt với những mộ đá theo tín ngưỡng dân gian và phật giáo. Cây thánh giá biểu trưng cho đạo thiên chúa và đức tin của những những người theo đạo. Nó thể hiện tình yêu thương của chúa jesu với con người để đem tình yêu thương để đem lại sự yêu bình và hạnh phúc cho nhân loại.

Hình ảnh những thiên thần

Thiên thần được hiểu như là những sinh linh được tạo ra bởi thiên chúa để phục vụ công việc cho ngoài. Theo quan niệm của đạo thiên chúa thiên thần sự trưng cho sự linh thiêng  từ trên giờ, với công việc được làm sứ giả của thiên chúa xuống trần gian để thực hiện công việc được sai, họ thường có hào quang trên đầu và một đôi cánh.

Tại mộ đá xuất hiện hình ảnh thiên thần thể hiện gia chủ làm mộ đá công giáo mong muốn người đã khuất khi đến với chúa sẽ có cuộc sống bình yêu, tốt đẹp.

mộ đá công giáo

Hình ảnh cây nho

Trong kinh thánh cây nho tượng trưng cho sự rộng lượng của thiên chúa. Đạo thiên chúa coi hình ảnh cây nho như  là kết quả lựa chọn của ngài đến những liên kết yêu thương. Chúa jesu từng nói: “Thầy là cây nho thật, các con là cành nho”.

Cây nho là hình ảnh linh thiêng mang đậm tín tôn giáo trong đó, được mọi người khắc lên mộ đá.

Quyển kinh thánh

Quyển kinh thánh là một vật rất quen thuộc với tất cả những người thuộc đạo thiên chúa, đây là một không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng của họ. Quyển kinh thánh biểu trưng cho những lời thiên chúa muốn nói, rộng lượng với tất cả chúng sinh, và truyền dạy cho mọi người những đều có ích.

Khắc quyển kinh thánh lên mộ đá công giáo như lời nhắc hãy luôn tin vào chúa.

Trên đây là giải đáp những biểu trưng trên mộ đá công giáo. Nếu bạn đang có nhu cầu sản phẩm mộ đá công giáo có thể liên hệ đến đơn vị đá mỹ nghệ Minh Công với những sản phẩm về mẫu khu lăng mộ đá, mộ đá công giáo,…để được tư vấn chi tiết và sản phẩm chất lượng. SDT liên hệ: 0978 129 923 – 0938 007 893.

29/12/2017 | Lượt xem : 2255

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893