6 yếu tố ảnh hưởng đến thi công mẫu lăng mộ đá đẹp

Làm lăng mộ cho người đã khuất là nét đặc trưng lâu đời của văn hóa người Việt, qua đó hình thành nên việc thi công mẫu lăng mộ đá đẹp được làm từ chất liệu đá khác nhau, chủ yếu là đá nguyên khối được làm nhiều tại lăng mộ đá Ninh Bình. Thiết kế mẫu lăng mộ đá đẹp với mẫu mã khác nhau mang đậm chất phương đông.

Xây dựng mẫu lăng mộ đá đẹp là gì?

Mẫu lăng mộ đá là sản phẩm từng nhiều công đoạn của quá trình thi công lăng mộ đá. Được làm nên từ bàn tay của các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ khéo léo và cẩn thận, biến những khối đá ban đầu thành những mẫu lăng mộ đá đẹp với độ bền cao, nét chạm khéo tinh xảo mang đậm sự tâm linh của người Việt. Hiện nay sản phẩm lăng mộ đá có số người dùng nhiều áp  đảo so với những lăng mộ bằng chất  liệu đá.

Chất liệu thi công lăng mộ đá

Sử dụng lăng mộ đá mang lại hiệu quả hơn so với lăng mộ từ chất liệu khác nên sản phẩm đã chiếm phần lớn phân khúc làm lăng mộ trên thị trường. Có 3 chất liệu chính để làm mẫu lăng mộ đá đẹp là đá xanh, đá Hoa Cương và đá trắng, trong đó chất liệu có giá thành rẻ nhất là đá xanh. Tuy mỗi loại có đặc điểm khác nhau nhưng đều có độ bền cao, chống mài mòn, chống chịu thời tiết tốt.

Lưu ý trong xây dựng mẫu lăng mộ đá đẹp

_Chất liệu: Mẫu lăng mộ đá đẹp lấy từ những loại đá nguyên khối  là đá xanh, đá trắng, và đá Hoa Cương. Những chất liệu này chủ yếu có ở Ninh Bình. Những đá này có độ cứng cao, vân đá mịn và đẹp, màu xanh đậm và màu ghi.

_Vị trí: vị trí làm lăng mộ đá nên đặt tại nơi có phía dưới là ao hồ, sông suối như vậy sẽ tạo không gian thoải mái, tao nhã xung quanh lăng mộ. Không đặt lăng mộ tạo phần mộ đâm xuyên ra 2 bên.

_Phong thủy:  Phong thủy của lăng mộ đá có tốt thì gia đình con cháu mới yên ổn thành công được. Tránh 2 hướng không động tới là hoàng tuyền và không vong.

mẫu lăng mộ đá đẹp

Yếu tố đánh giá mẫu lăng mộ đá đẹp

Không gian bên ngoài lăng mộ đá

Bên ngoài cần làm mái che chắc chắn trong lăng mộ để tránh động vật rẫm đạp lên. Không xây lan can cao quá như vậy sẽ che mất tầm nhìn của lăng mộ.

Bên trong mộ đá

Mẫu lăng mộ đá đẹp được kết nối từ những hạng mục với mà thành, nên phải đặt cân đối và phù hợp khi nhìn vào. Nơi thờ chính cần đặt giữa cổng đi vào và nằm ở cuối lăng mộ đá. Cuốn thư đá có được đặt để chen nơi thờ chính, làm không gian trở yên yêu lắng mang đậm sự tâm linh.

Thiết kế lăng mộ đá

Thiết kế mẫu mộ đẹp ra sao để có hướng nằm phù hợp, phong thủy tốt để có được sự yên tĩnh cho người mất và sự yên ổn của mọi người trong gia đình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thi công mẫu lăng mộ đá đẹp trên đây hi vọng bạn sẽ có được sản phẩm lăng mộ đá mẫu mã đẹp mắt, đặt lăng mộ hợp phong thủy để yên ổn người đã khuất.

10/12/2017 | Lượt xem : 510

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893