Bí mật kho báu thần khí trong lăng mộ của Triệu Đà

Lăng mộ Triệu Đà từ lâu đã được rất nhiều người tìm kiếm trong suốt lịch sử Trung Quốc, cả những nhân viên nổi tiếng Trung Quốc cũng cố gắng khám phá tìm ra khu lăng mộ Triệu Đà.

Lăng mộ Triệu Đà mất tích bí ẩn

Tại Việt Nam Triệu Đà là nhân vật gây nhiều ý kiến khác nhau nhưng tại Trung Quốc đây là nhân vật rất nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng.

Danh tiếng của Triệu Đà được biết đến khi là một vị tướng của Tần Thủy Hoàng ngoài ra còn có lăng mộ bí ẩn chứa đựng kho báu trong đó xuốt khoảng 2000 năm.

Thời kỳ của mình Triệu Đà là vị tướng đắc lực  của Tần Thủy Hoàng, người đã có công đánh thắng Bách Việt.

Khi nhà Tần sụy đổ Triệu Đà đã tách Bách Việt và lập nên nước Nam Việt rồi xưng đế, sau này từ bỏ việc xưng đế và thuần phục nhà Hán.

Lịch sử ghi lại rằng Triệu Đà đã sống tới hơn 100 tuổi mới qua đời. Truyền ngôi lại cho cháu ruột thay mình là Triệu Muội.

Lúc còn sống Triệu Đà đã có được một lượng lớn trân kỳ dị bảo, và nhất là có vật trấn quốc là “Dương Toại Châu”.

Theo lời đồn “Dương Toại Châu” là bảo vật có thể hấp thụ ánh sáng và tạo ra lửa, ai có được nó sẽ có được chiến thắng trên mọi chiến trường.

Khi Triệu Đà mất toàn bộ kho báu đã cùng đi theo luôn nên do đó lăng mộ Triệu Đà cũng gần như biến mất của dương gian.

Lúc còn sống Triệu Đà đã thấy rất nhiều bộ lạc muốn xâm chiếm lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, vì vậy trước khi qua đời Triệu Đà dặn con cháu mình giữ kín khu lăng mộ của mình.

Lúc Triệu Đà mất Triệu muội đã mang 4 chiếc xa tang đi ra cả 4 bốn cửa thành vì vậy không có ai biết lăng mộ của Triệu Đà ở đâu.

Bí ẩn lăng mộ Triệu Đà

Kho báu nổi tiếng của gia tộc họ Triệu

Hiện nay mới chỉ tìm thấy lăng mộ yên nghỉ của vị vua Nam Việt thứ  hai và thứ 3, còn lăng mộ Triệu Đà vẫn là điều bí ẩn.

Khu lăng mộ của vị vua thứ 3 Nam Việt là Triệu Anh Tề được Tôn Quyền tìm thấy với  số lượng thực sự là không nhỏ.

Những năm 80 của thế kỷ XX một nhó công nhân trong quá trình làm việc đã vô tình tìm được lăng mộ đẹp vị vua thứ 2 tức Triệu Muội tại Quảng Châu Trung Quốc.

Lăng mộ của Triệu Muội với diện tích 100 m2, có 7 phòng khác nhau, trần nhà 2m, sàn lát gỗ, tường đá hoa. Nhất là một số lượng lớn các loại vũ khí, châu quý được chế tác một cách tinh xảo.

Chính vì những gì đã tìm thấy ở lăng mộ 2 vị vua thứ 2 và thứ  3 này thì có căn cứ để tin rằng lăng mộ của Triệu Đà chắc chắn có số lượng đồ táng và quy mộ không gian lớn  hơn rất nhiều. Tuy vậy tới nay khu lăng mộ Triệu Đà ở đâu thì vẫn còn là điều chưa thể biết.

12/02/2018 | Lượt xem : 442

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893