Choáng với những ngôi mộ đẹp tiền tỷ

Những ngội mộ đẹp với kiến trúc sang trọng cầu kỳ có giá tới tiền tỷ thuộc những gia đình khá giả có đủ vốn làm ra những mộ đẹp với số tiền như vậy.

Mộ đẹp bạc tỷ sang trọng nhất Việt Nam

Nghĩa trang An Bằng tại Thừa Thiên Huế có rất nhiều ngôi mộ có giá trị lên tới hàng tỷ. Biệt danh của nơi nào được gọi là “thành phố lăng mộ” hay “thành phố ma” hoặc nghĩa địa xa hoa nhất. Nơi đây được nhiều người biết đến, khi đến Huế thì gần như ai cũng biết địa danh này.

Những ngôi mộ đẹp mọc sát nhau đã dần lấn hết bãi cát trắng tại đây. Nhiều người bị choáng ngợp trước quần thể ngôi mộ với kiến trúc độc đáo màu sắc đủ loại, kích thước khác nhau. Các ngôi mộ đẹp này thường nằm dải dài theo bờ biền xen cùng với nhà dân ở.

Khi nhìn vào nghĩa địa không hề có cảm giác u ám, yên tĩnh mà thấy sự tươi mát, sặc sỡ của màu sắc và kiểu dánh mộ đẹp tại đây.

Những ngôi mộ thuộc loại đẳng cấp cần có những yêu cầu như móng sâu và bền, vật liệu làm chất lượng, có khắc hình ảnh tứ linh, chạm khắc hình rồng khi bước vào mộ, có tháp lục giác được chạm chổ cầu kỳ, chi tiết.

Những ngôi mộ cũ và phai màu theo thời gian được đập đi để xây mới tại những gia đình có điều kiện. Khoảng 5 năm trở lại thì những ngôi mộ đẹp có giá tiền tỷ xuất hiện rất nhiều.

Choáng với những ngôi mộ đẹp tiền tỷ

Những ngôi mộ đẹp hàng tỷ ở thôn nghèo

Thôn Tân Mỹ thuộc xã Quảng Ngạn Thừa Thiên Mỹ là một trong những nơi rất nổi tiếng với những ngôi mộ đẹp được thi công hoành tránh, kiến trúc cầu kỳ với chi phí bạc tỷ.

Thôn Tân Mỹ trước đây vốn sinh sống bằng nghề biển là chính nên cũng chỉ đủ sống. Những năm gần đây do nguồn tiền từ người thân lao động nước ngoài gửi về nên cuộc sống người dân phát triển nhanh chóng.

Vì vậy những khu mộ đẹp được thi công với kiến trúc sang trọng, kích thước khổng lồ có chi phí tới hàng tỷ đồng mọc lên không ít.

Mộ đẹp tại đây được làm trong không gian tới hàng trăm m2, ốp sành giống kiến trúc đền chùa tại Huế gồm khu cảnh và hình ảnh tứ linh.

Mỗi gia đình đều có những khu lăng mộ riêng tùy vào điều kiện kinh tế nên kích thước sẽ khác nhau. Thời gian làm lăng mộ mất vài tháng tùy vào kích thước và chất liệu làm mộ.

Choáng với những ngôi mộ đẹp tiền tỷ

Những mộ đẹp bạc tỷ tại Hà Nội

Những ngôi mộ được nằm trong nghĩa trang Vĩnh Hằng, đây là nghĩa trang được công ty cổ phần Ao Vua đầu tư vốn, vì vậy đây là nghĩa trang theo kiểu hình thức hóa hiện nay.

Với diện tích 36,88 ha nằm tại 2 xã là Phú Sơn và Vật Lại chứa tới hàng vạn ngôi mộ đẹp sau khi bốc mộ vĩnh viễn.

Những ngôi mộ đẹp bao gồm khu cây xanh, cổng đi vào, có lan can và tường bao quanh như kiến trúc biệt thự. Nhiều ngôi mộ còn xây cả khu vực nghỉ ngơi có bàn nghề đầy đủ.

Những ngôi mộ đẹp với giá bạc tỷ như vậy làm nên nơi an nghỉ cổ kính sang trọng của người thân.

13/02/2018 | Lượt xem : 2717

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893