Đặc điểm chi tiết từng chất liệu làm mộ đá

Mộ đá hiện nay được làm từ chất liệu đá nguyên khối với độ bền cao và ưu điểm khá nổi bật là không thấm nước nên ảnh hưởng bởi thời tiết. Hiện nay chất liệu làm mộ đá gồm 3 loại chính là đá xanh, Hoa Cương, và đá trắng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết 3 loại này nhé.

Mộ đá xanh

Chất liệu đá xanh được sử dụng nhiều nhất trong những chất liệu để làm mộ đá. Đá xanh được lấy chủ yếu tại Thanh Hóa hoặc Ninh Bình.  Điểm mạnh của chất liệu đá xanh là đá khối tự nhiên có tính dẻo khá tốt nên dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh xảo lên đó.

Mộ đá xanh có độ cứng rất tốt, màu xanh đen tạo nên sự sang trọng và yên bình, họa tiết cầu kỳ làm nổi bật tính thẩm mỹ cho sản phẩm  mộ đá.

Chất liệu đá thuộc loại cứng và bền theo thời gian, do không chịu tác động bởi thời tiết không màu sắc không bị phai, giúp những mẫu mộ đá tồn tại mãi mãi.

Giá thành của mộ đá xanh khá rẻ, thấp hơn đá Hoa Cương và đá trăng nên được nhiều người sử dụng nhất.

mộ đá

Đá Hoa Cương

Đá Hoa Cương hay còn được gọi là đá granit , màu sắc của chất liệu đá này khác đa dạng như màu đen, màu đỏ, xanh,… tùy vào nơi hình thành nên nó.

Do đá có khối lượng riêng lớn nên trọng lượng của đá Hoa Cương khá nặng, quá trình chế tác sản phẩm mộ đá là sự kết hợp của những tinh thể cùng với tính chất cứng của đá. Khi chế tác mộ đá bằng Hoa Cương thì không có chạm khắc hoa văn nhiều, gần như bền mặt mộ đá Hoa Cương nhẵn nhụi bóng loáng để làm nổi bật đường nét tự nhiên.

Loại đá này chủ yếu phải nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành rất cao và không được dùng phổ biến.

Đá trắng

Màu sắc của đá trắng là màu trắng, mộ đá trắng thường không chạm khắc hoa văn cầu kỳ lên đó vì vậy mộ đá trắng khá đơn giản toát lên sự tao nhã mà vẫn sang trọng và cổ kính. Mẫu lăng mộ trắng được chế tác chủ yếu là kiểu nằm với bề mặt nhẵn bóng, đôi lúc có thêm một vài hoa văn trên đó nhưng không nhiều.

Chất lượng của đá trắng rất tốt như độ cứng cao, không ảnh hưởng bởi thời tiết. Giá thành sản phẩm cao hơn đá xanh hơn vẫn thấp đá Hoa Cương.

Mẫu loại chất liệu làm lăng mộ khác nhau đều có những ưu điểm và giá thành riêng biệt, tùy vào  khả năng hay thẩm mỹ của từng người để chọn cho người thân đã khuất của mình ngôi nhà tốt nhất.

Mọi ý kiến hay cần tư vấn gì thắc mắc bạn có thể gọi đến đơn vị đá mỹ nghệ Minh Công qua SDT: 0978 129 923 – 0938 007 893.

09/01/2018 | Lượt xem : 1027

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893