Điểm khác nhau giữa mộ đá và lăng mộ đá

Nhiều gia đình muốn tư vấn sản phẩm lăng mộ đá cho người đã khuất hay dòng họ mình thường thắc mắc nên chọn mộ đá hay lăng mộ đá, nghe qua thì nhiều người cho rằng 2 loại này gần như giống nhau. Tuy nhiên khi tìm hiểu vai trò và đặc điểm của từng loại sẽ thấy chúng khác nhau nhiều cái.

Phân biệt mẫu mộ đá và lăng mộ đá

_Mộ đá: Được làm từ chất liệu đá tự nhiên gồm những phiến đá lớn, bao gồm có 4 tảng đá lớn đặt bên ngoài thành hình như chiếc hộp bên trong là một tảng đá mịn nằm ngang. Thi thể của người mất đã được đặt trong cấu tạo trên của mộ đá. Mộ đá có vai trò như một ngôi nhà của người đã khuất gió ngăn chặn tác động bên ngoài trong thời gian lâu dài.

_Lăng mộ đá: Là một thứ bao quát hơn trong đó gồm có cả mộ đá, nó như một công trình kiến trúc tâm linh tinh xảo, với nét thẩm mỹ cao. Lăng mộ đá gồm nhiều thành phần khác nhau như lăng thờ, lan can đá, lư hương đá,… được bao quanh bên ngoài là hàng rào bằng đá, mẫu mộ đá được đặt bên trong lăng mộ đá.

lăng mộ đá

Mẫu mộ đá và lăng mộ đá có vai trò tâm linh ra sao?

Văn hóa tâm linh là một nét văn hóa lâu đời, là tín ngưỡng truyền thống đã được truyền qua nhiều người, văn hóa thờ cúng gia tiên là nét tâm linh tốt đẹp được truyền từ đời này qua đời khác với mong muốn nhớ về nguồn cuội. Xây dựng và tu dưỡng mồ mả của ông cha là văn hóa lâu đời vì vậy sản phẩm tâm linh như mộ đá cũng được ra đời như vậy, mộ đá có được sử dụng từ lâu và đã được chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau cho hợp với yêu cầu của từng gia đình và phong thủy.

Hiện nay khi cuộc sống người dân nâng lên thì nhu cầu về xây dựng nơi an nghỉ cho gia tiên càng được kỹ lưỡng và chu đáo hơn vì vậy việc giờ đây không chỉ đơn thuần là những ngôi mộ đá đơn hay đôi nữa mà đã được thay bằng công trình lớn hơn là lăng mộ đá hay khu lăng mộ. Lăng mộ bên trong có lăng thờ và các mộ đá ghi tên người đã khuất của cả dòng họ. Lăng mộ đá là một biểu tượng tâm linh tốt đẹp nhiều đời nay.

Mẫu mộ đá hay lăng mộ đá được chế tác theo kiểu dáng màu sắc khác nhau tùy vào mong muốn của gia đình, các nghệ nhân lành nghề sẽ tạo nên sản phẩm tâm linh phù hợp nhất.

Từ những vai trò riêng biệt của 2 sản phẩm tâm linh trên hi vọng bạn có thể sở hữu cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu muốn liên hệ tới địa chỉ cung cấp mộ đá và mẫu lăng mộ đá có thể gọi đến SDT: 0978 129 923 – 0938 007 893.

17/03/2018 | Lượt xem : 1983

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893