Lăng mộ đá đẹp cùng những đồ thờ cúng bằng đá

Lăng mộ đá đẹp giờ đây không còn xa lạ với mọi người. Sản phẩm đã đi sâu vào tiềm thức tâm linh của nhiều người trong văn hóa truyền thống. Những mẫu lăng mộ đá đẹp hiện nay bao gồm nơi thờ và các phần phụ xây dựng xung quanh để tạo nên khu lăng mộ đá cuốn hút và độc đáo.

Trước đây từ xa xưa lăng mộ đá đã được sử dụng cho người đã khuất tuy nhiên chỉ có nhà có điều kiện mới làm được, ngày nay việc làm lăng mộ đá là nhu cầu của tất cả mọi người, giá thành phải chăng và còn mang đậm chất văn hóa tâm linh.

Lăng mộ đá đẹp được xem như nhà của người đã khuất

Theo tín ngưỡng dân gian thì người đã qua đời sẽ sang một thế giới khác. Tại đó cũng tương tự như thế giới dương gian vì vậy để họ không đi thang lang thì mọi người đã tạo nên những lăng mộ đá đẹp cho họ. Đây có thể xem như làm nhà cho người đã khuất thể hiện sự tôn trọng với người mất.

Lăng mộ đá được hình thành dựa trên văn hóa dân gian và tín ngưỡng thờ cúng người mất  của người Đông Á. Đây được xem là nét văn hóa tâm linh độc đáo và được thực hiện đến ngày nay. Ngoài ra sản phẩm lăng mộ đá đẹp cũng thể hiện về phong thủy của người dân.

Duy trì và phát triển tín ngưỡng truyền thống từ xa xưa việc chế tác lăng mộ đá tại làng Ninh Vân Ninh Bình vẫn giữ và tiếp tục phát triển đến tận ngày nay. Những sản phẩm về lăng mộ đá đẹp như là sự tưởng nhớ người thân đã khuất trong gia đình.

So sánh lăng mộ đá và mộ đá

Lăng mộ đá đẹp là dạng công trình lớn được làm hoàn chỉnh và có nhiều thành phần làm nên. Lăng mộ đá được bao quanh bởi lan can đá che trở. Một lăng mộ đá đẹp bao gồm lăng thờ đá, cổng đá, đèn lá, lư hương đá, lan can đá,… là hoàn chỉnh.

Mộ đá chỉ là một thành phần bên trong của lăng mộ đá, mộ đá được đặt ở vị trí nào đó chiếm một phần không gian lăng mộ đá. Một lăng mộ đá có thể có nhiều mộ đá cùng lúc.

Những thành phần của lăng mộ đá

Lăng mộ đá đẹp được hình thành từ rất nhiều thành phần khác nhau gồm những đồ thờ cúng bằng đá. Cần tìm hiểu từng chi tiết một cách chính xác nhất từ những thành phần của lăng mộ đá.

Lăng mộ đá đẹp cùng những đồ thờ cúng bằng đá

Lăng mộ đá là sản phẩm rất kỳ công của những nghệ nhân làm ra. Lăng mộ đá thường được sử dụng cho cả một dòng họ. Những hình thức dâng hương, cúng lễ của dòng họ trong những ngày đặc biệt. Lăng thờ đá là thành phần quan trọng nhất phải làm cẩn thận, luôn phải để làm sao cho sạch sẽ và vị trí hợp phong thủy.

Mộ đá là thành phần không thể thiếu thì lư hương đá cũng là thành phần quan trọng không kém trong lăng mộ đá đẹp. Được đặt trước lăng thờ. Thông thường mọi người sẽ thờ cúng trên lư hương đá trong những ngày đặc biệt. Hình dạng chủ yếu là hình tròn và chữ nhật.

Những đồ thờ trong lăng mộ đá đẹp

Những thành phần khác trong lăng mộ đá đẹp như cuốn thư đá, bậc tam cấp, trụ đá,… đều mang kiến trúc nổi bật nét  tâm linh. Những thành phần này luôn được chế tác kỳ công, chi tiết. Những thành phần cấu thành nên lăng mộ đá đẹp đều cần phải chạm khắc tinh tế, hoa văn độc đáo để lăng mộ đá vừa mang đậm yếu tố tâm linh mà còn bền vững mãi về sau.

Trên đây là  thông tin về mẫu lăng mộ đá đẹp và những thành phần cấu thành nên. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về lăng mộ đá thì có thể gọi tới đơn vị thi công lăng mộ đá thông qua SDT: 0978 129 923 – 0938 007 893. Email: damyngheminhcong@gmail.com.

15/12/2017 | Lượt xem : 903

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893