Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là loại lăng mộ được làm bằng đá khối có kết cấu rất bền vững và hiện nay được sử dụng khá nhiều, loại mộ này có chi phí đắt hơn các loại mộ thông thường.
Ngày xưa, người ta dùng các vật liệu như xi măng, đá… để làm vật liệu xây dựng lăng mộ, còn các lăng mộ đá chỉ dành cho các gia đình quý tộc, bởi nguyên liệu đá lúc bấy giờ có giá rất đắt, ít người sử dụng.

Ngày nay, do đời sống kinh  tế phát triển, người ta chuyển sang lăng mộ được làm bằng đá, gọi là lăng mộ đá. Loại mộ này có kết cấu rất bền vững, có tính thẩm mỹ cao, ít phải bỏ tiền để tu sửa. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về lăng mộ đá là gì? kết cấu và cấu tạo của lăng mộ đá….

lang mo da do thuy ninh binh (1)
Mẫu Lăng mộ đá

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là 1 quần thể công trình với nhiều thành phần và hạng mục cấu thành lại với nhau tạo nên một khu lăng mộ đá chuẩn. Các hạng mục thường có trong mộ lăng đá bao gồm: Lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, đỉnh hương đá, cột trụ đá và cuốn thư đá, phần lan can đá bao quanh, bậc tam cấp và đá lát lăng mộ.

Lăng mộ đá
Lăng mộ đá
Các loại lăng mộ đá đều được chạm khắc, trạm trổ rất kỹ lưỡng, sắc sảo, các đường nét cân đối và hài hòa với nhau, hợp phong thủy và chuẩn kích thước Lỗ Ban.

2. Cấu tạo lăng mộ đá

Một mẫu lăng mộ đá đẹp phải cần rất nhiều yếu tố tạo nên, trong đó các nghệ nhân phải làm một cách tỉ mỉ, công phu, kỹ lưỡng trong tất cả các khâu chế tác. Đầu tiên, chọn chất liệu đá phải tốt, bền vững, cho tới khâu chế tác phải đạt độ tinh xảo cao, khi đó sản phẩm lăng mộ đá sẽ được đưa đến cho khách hàng với mẫu mã đẹp và chất lượng nhất.

Các bước trong khâu chế tác lăng mộ đá

– Bước 1: Đầu tiên là chọn chất liệu đá, đây là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng lăng mộ đá. Khi chọn chất liệu thì các người thợ phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng để có 1 chất liệu đá tốt, phải đồng màu, không nứt vỡ thì sản phẩm mới có độ  bền cao.

– Bước 2: Chọn kích thước phù hợp với mẫu lăng mộ đá. Trong đó, kích thước của lăng  mộ đá phải phù hợp với sổ đỏ trong thước Lỗ Ban và hợp phong thủy, phải có tỉ lệ cân đối.

– Bước 3: Chế tác và hoàn thiện. Ở khâu này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề vững bởi để làm nên một sản phẩm mộ đá, phải có độ chính xác rất cao, để cho các đường kẻ hoa văn nổi bật lên làm nâng lên vẻ đẹp và sự sang trọng của lăng mộ đá.

3. Yếu tố tác động tới độ bền vững của các lăng mộ đá

Một khu lăng mộ đá đẹp và có cấu kết bền vững thì cần phải có nhiều yếu tố. Dưới đây là 2 yếu tố chính để cấu thành độ bền vững của lăng mộ đá.

– Chất liệu đá để làm lăng mộ đá: Vật liệu đá phải được lấy từ ở các vùng núi đá ở Thanh Hóa, Ninh Bình… là tốt nhất. Đá Granite, đá trắng, đá xanh là những chất liệu đá sẽ tạo nên độ bền vững cho các khu lăng mộ đá.

– Tay nghề của những nghệ nhân xây dựng lăng mộ đá: Việc xây dựng lăng mộ đá phải trải qua rất nhiều công đoạn và hạng mục với các nét hoa văn phải đẹp và sắc sảo, vì thế để lăng mộ đá đẹp và bền vững thì phải cần tới các nghệ nhân khéo tay và tay nghề cao.

lang mo da do thuy ninh binh (8)

4. Ở đâu cung cấp lăng mộ đá uy tín

Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Đinh Hương chuyên cung cấp các loại lăng mộ đá đẹp, bền vững, uy tín trên thị trường toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghệ cùng với các nghệ nhân có tay nghề cao, chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng và thoải mái.

Chúng tôi cam kết với quý khách, các mẫu lăng mộ đá được làm từ chất liệu đá tốt, được lựa chọn rất kỹ, cùng với các nghệ nhân làm việc tỉ mỉ, cẩn thận sẽ tạo nên một sản phẩm lăng mộ đá với nhiều nét hoa văn sắc sảo, có kết cấu bền vững.

Xem thêm: Dịch vụ gia công lăng mộ đá
Hãy liên hệ ngay với cơ sở của chúng tôi để được vấn và hỗ trợ.

28/05/2017 | Lượt xem : 563

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893