Mẫu lăng mộ có nên làm vào năm nhuận?

Nhu cầu về thi công mẫu lăng mộ và cải táng cho người đã khuất của các gia đình không còn là điều mới lạ tuy nhiên nhiều người thắc mắc mẫu lăng mộ có  nên làm vào năm nhuận. Vậy câu hỏi này bạn có thể tham khảo qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Năm nhuận là năm gì?

Năm nhuận tính theo lịch dương là nhiều  hơn 1 ngày còn tính theo lịch âm là có thêm tháng 13. Việc có năm nhuận để cân bằng chu kỳ lặp lại của các năm tính theo lịch và năm thiên năm hoặc năm thời tiết.

Theo dương lịch thì các mùa và những sự kiện của thiên văn diễn ra trong năm thường không theo một số chính xác, do đó cứ được thời gian là phải thêm một ngày để cân bằng những sai số do làm tròn lên một năm.

Theo lịch âm thì tính năm qua chu kỳ quay của mặt trăng xung quang trái đất một tháng là 29,53 ngày và một năm nếu tính tròn lên là 354 ngày. Vì vậy lịch âm cứ 3 năm phải thêm một năm nhuận khi có thêm một tháng 13 nữa để đồng bộ với sự kiện thời tiết, yếu tố này phụ thuộc vào trái đất quay quanh mặt trời.

Mẫu lăng mộ có nên làm vào năm nhuận?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Việc làm mẫu lăng mộ và sang cát vào năm nhuận không ảnh hưởng gì đến phong thủy hay quan niệm gì về tâm linh cả.

Mẫu lăng mộ

Yếu tố quan trọng để thi công lăng mộ đá là người đứng ra để thực hiện làm lăng mộ và tuổi của người đã mất, thời gian thi công cần dựa vào ngày tháng đẹp để thực hiện. Làm mẫu lăng mộ thể hiện sự thành kính của người thân trong gia đình với người quá cố để mong muốn mang lại những điều may mắn cho con cháu trong nhà.

Việc thi công lăng mộ đá được diễn ra trong thời gian cuối thu đến thời gian lập đông do đây là thời gian chuẩn bị vào đầu năm mà theo quan niệm đầu năm là lúc vạn vật sinh sôi vì vậy mẫu lăng mộ được làm trong thời gian sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Việc xây lăng mộ vào năm nhuận tùy vào quan của mỗi người để có được mẫu lăng mộ phù hợp. Quan niệm từ xưa cho rằng trong năm có thêm tháng dư sẽ được dư thêm nhiều lộc. Vì vào quan niệm từng vùng miền khác nhau nên việc xây lăng mộ đá vào năm nhuận như thế nào cũng riêng biệt.

Hi vọng những thông tin trên có thể giải đáp thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người có được mẫu lăng mộ đá cho người thân mong muốn để mang lại điều tốt đẹp cho gia đình.

Đơn vị đá mỹ nghệ Minh Công là địa chỉ uy tín về cung cấp các sản phẩm về mẫu lăng mộ chất lượng hàng đầu. Đến đây bạn sẽ được tư vấn chi tiết về những sản phẩm lăng mộ đá bạn đang cần. SDT liên hệ: 0978 129 923 – 0938 007 893.

27/12/2017 | Lượt xem : 3727

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893