Vì sao Mộ đá xanh Thanh Hóa lại được yêu thích ?

Mộ đá xanh Thanh Hóa – không phải là những ngôi mộ được sản xuất tại địa phương tỉnh Thanh Hóa, mà được xuất phôi ra Ninh Bình để chế tác. Vậy tại sao lại được gọi là mộ đá xanh thanh hóa?

Làng nghề đá Ninh Vân thuộc tỉnh Ninh Bình có truyền thống từ rất lâu đời trong lĩnh vực sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ.Tất cả các sản phẩm đá của chúng tôi thường được chế tác từ nguồn đá khai thác tại địa phương, nhưng do chính sách phát triển du lịch của tỉnh nên các mỏ đá Ninh Bình phần lớn đã dừng khai thác đá.

Mấy năm trở lại đây hầu hết các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình đều được nhập nguồn phôi từ đá xanh Thanh Hóa về để chế tác.Nói về chất lượng đá xanh Thanh Hóa thì không thua kém gì chất lượng các loại  đá khai thác tại Ninh Bình trước đây mà thậm chí có thể nói còn nhỉnh hơn do ít gân hơn. Chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối là loại đá tốt nhất thường được sử dụng để xây dựng tại các khu lăng mộ đá .Hiện nay, có nhiều loại đá dùng để xây lăng mộ như đá xanh, đá cẩm thạch, đá trắng… nhưng phổ biến nhất vẫn là đá xanh. Lăng mộ đá xanh là loại lăng mộ làm bằng đá xanh Thanh Hóa chất liệu đá xanh cổ kính, trạm trổ hoa văn tạo nên tính thẩm mỹ cao. Lăng mộ được chế tác ghép từ nhiều viên đá xẻ khối lại nên còn được gọi là mộ đá khối, một khối đá xanh có trọng lượng 2,7 tấn và có tiêu chuẩn độ cứng là 3.

Lăng mộ đá xanh thanh hóa thường gồm những hạng mục đá nào?

Lăng thờ đá, mộ đá đơn, cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá…

Đây là những thành phần chính của khu lăng mộ, trong đó lăng thờ là nơi thờ cúng chung cho toàn khu, cuốn thư là vật phong thủy dùng để che chắn tà khí.

Đá lát nền, lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp…

Tại sao lại chọn Lăng mộ đá xanh thanh hóa?

Lăng mộ đá xanh được làm từ những hòn đá xanh khối khai thác trực tiếp ở tỉnh Thanh Hóa đã được đóng thô, trạm trổ hoa văn … Qua bàn tay của những nghệ nhân lành nghề  đã cho ra những sản phẩm lăng mộ đẹp và bền vững mãi mãi.

– Độ bền vững cao : Do mộ đá khối được làm từ những tấm đá nguyên khối tự nhiên nên nó có độ bền vĩnh cửu, không bị nứt nẻ hay phai màu như các loại mộ khác khi chịu tác động của thiên nhiên. Lăng mộ đá khối được gia công và lắp đặt sẵn tại xưởng sau đó vận chuyển đến công trình lắp ghép.

Tính thẩm mỹ cao : Mộ bằng đá xanh có thể đánh bóng, điêu khắc hoa văn phù hợp với văn hóa Việt mà không bị phai mờ theo thời gian nhờ vào các công nghệ tiên tiến hiện nay. Thường có nhiều loại mộ đá, trong đó mộ đá xanh Thanh Hóa là loại được ưa chuộng nhất ngày nay.

Chi phí không hề cao : Với chất lượng bền vững vĩnh cửu, vẻ đẹp trang trọng, tôn kính nổi bật hơn hẳn so với các loại mộ khác, nhưng về giá mộ đá rất phù hợp với khả năng của quý khách hàng có nhu cầu gửi gắm đến những người thân ở cõi vĩnh hằng.

Địa chỉ thi công  Lăng mộ đá xanh thanh hóa chất lượng uy tín ?

 Công ty TNHH MTV đá mỹ nghệ Minh Công được hình thành và phát triển từ bao đời ông cha để lại trên mảnh đất làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề chạm khắc chuyên nghiệp, nhiệt tình và lâu năm, chúng tôi đã và sẽ cho ra đời rất nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, chất lượng cao, phong phú về chủng loại.

              (  Là đơn vị sở hữu đầy đủ và đa dạng máy móc, thiết bị hiện đại )

Đá mỹ nghệ Minh Công hiện đang ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, với lòng nhiệt huyết của Ban lãnh đạo và đôi bàn tay của hơn 1 nghìn nghệ nhân trong công ty được sinh ra từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân –Hoa Lư – Ninh Bình, chúng tôi đã và đang xây dựng cho mình một thương hiệu ngày càng vững mạnh trên khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước.

CÔNG TY CHÚNG TÔI LUÔN LẤY UY TÍN CHẤT LƯỢNG  VÀ CHỮ “TÂM “ LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU

Mọi chi tiết xin liên hệ:

+ Điện Thoại: 0982 138 2280941 303 514 (gặp Mr.Công)

+ Email:  damyngheminhcong@gmail.com

+ Website: langmodanb.com.vn

+ Địa chỉ : LÀNG NGHỀ ĐÃ MỸ NGHỆ NINH VÂN – HOA LƯ – NINH BÌNH

 

12/12/2017 | Lượt xem : 826

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893