Mộ kết là gì và xử lý sao cho hợp lý

Mộ kết theo quan niệm nhiều người cho rằng nếu xử lý đúng cách sẽ mang lại may mắn và thành công cho các thành viên trong gia đình. Còn nếu xử lý mộ đá không đúng có thể đem lại vận xui cho gia đình. Vậy mộ kết là gì và tư tưởng trước đây về mộ kết có đúng không?

Tổng quan về mộ kết

Mộ kết là phần mộ được tại vị trí có khí tốt, điều này thường là do dòng họ chủ động hay vô tình vào mộ được đặt đúng vào huyệt nơi có năng lượng tích tụ vào đó.

Nhận biết được mộ kết

_Đất của mộ kết sẽ nở dần ra và nhô cao lên giống như gò, cây cối xung quanh sẽ phát triển và tươi mát do được hấp thụ khí tốt.

_Một phương pháp từ xa xưa được dùng rất nhiều là cắm cành cây khô xuống phần đất ghi là mộ kết, nếu cây đó trở nên xanh tốt thì đây chính là huyệt kết và ngược lại.

_Những viên gạch tại mộ đẹp dạng kết như gạch men hay đá ốp bên ngoài thường nhẵn bóng. Thông thường những phần gạch hay đá bên ngoài lâu dài sẽ phủ lớp bụi bẩn tuy nhiên tại mộ kết thì những viên gạch hay đá lốp trông luôn bóng bẩy, sạch sẽ.

_Khi ngồi lên mộ kết thì có cảm giác thoải mái, dễ chịu do có sinh khí tốt truyền vào cơ thể.

mộ đá

Quan niệm về mộ kết

Từ xưa có quan niệm rằng nếu phá mộ kết hay chạm vào mộ kết sẽ gặp tai họa, nhưng điều này là sai.

_Mỗi người đường âm sẽ hỗ trợ con cháu mấy đời sau, nếu người âm nào có năng lượng cao sẽ hỗ trợ được 7 đời sau, còn những người âm bình thường chỉ có thể hỗ trợ được 4 đời sau. Vì vậy cho dù có mộ kết hay không thì người âm vẫn luôn hỗ trợ con cháu đời sau.

_Người âm chỉ không hỗ trợ con cháu khi quên công ơn của gia tiên, bỏ mặc đến hương hỏa của họ nên dù có phá mộ kết cũng không có thay đổi được gì. Quan niệm đó chỉ là đến từ những người suy nghĩ đơn giản.

_Dài nhất là 7 đời sau người âm sẽ không hỗ trợ con cháu nữa là những người âm thế hệ sau sẽ làm thay họ vì vậy phần mộ của họ cũng không có nhiều ý nghĩa do con cháu chỉ thờ tổ tiên mấy đời trên ban thờ. Vì vậy những ngôi mộ xây nên không cần quá kiên cố.

_Nên xây mộ làm sao mà sau 4 đời mộ tự phân hủy. Nhiều gia đình xây mộ cho gia tiên hiện nay luôn muốn xây làm sao cho thật hoành cháng sử dụng bên tông cốt thép làm mộ như vậy mộ sẽ tồn tại quá lâu mà ngôi mộ chỉ có giá trị cao nhất 7 thế hệ. Nên làm sao để mộ tồn tại 4 đời là được.

Những sản phẩm mộ đá tại Minh Công cung cấp đến khách hàng mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp, mang đậm văn hóa tâm linh. Dịch vụ tư vấn chi tiết, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tâm linh phù hợp cùng lời khuyên về phong thủy thấu đáo. SDT liên hệ: 0978 129 923 – 0938 007 893.

09/03/2018 | Lượt xem : 766

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893