Nên trồng cây gì quanh lăng mộ đá cho hợp phong thủy?

Khi trồng thêm những loại cây hay hoa xung quanh lăng mộ đá sẽ làm khu lăng mộ trở nên nổi bật hơn và cảm giác long lanh hơn trước rất nhiều. Trồng thêm cây và hoa xung quanh lăng mộ không chỉ có tính thẩm mỹ và dùng làm bóng mát cho lăng mộ mà còn mang một ý nghĩa riêng biệt của từng loại cây trồng.

Hướng dẫn cách chọn những loại câu trồng xung quanh lăng mộ đá qua đó sẽ biết được loại cây nào là phù hợp với phong thủy lăng mộ nhất thì bạn hãy xem qua 1 số loại cây sau đây:

Những loại cây nên trồng ở xung quanh lăng mộ đá

Cây đại

Đây là loại cây được coi là thoát tục có đặc điểm bên ngoài như không có lá ở phần thân phía trên được kết  lại thành những chùm hoa, đây là biểu tượng cho sự cổ kính, không gian đậm chất văn hóa tâm linh truyền thống như tại lăng mộ đá đẹp. Tại những nơi như chùa chiền thì trồng rất nhiều cây đại, theo quan niệm thì cây đại là loại cây thiêng cho hệ thống vũ trụ. Theo tín ngưỡng dân gian thì cây đại sẽ đem đến cuộc sống sung túc bằng cách hút linh khí của trời truyền xuống đất và nước.

Thiết mộc lan

Đây là loại cây có khả năng sống rất tốt gì trong môi trường thiếu nước vì vậy rất thích hợp khi trồng tại lăng mộ đá, ngoài ra thiết mộc lan còn tượng trưng cho sự may mắn.

Cây gạo

Cây gạo được trồng nhiều tại những nơi mang đặc trưng tính tâm linh thờ phụng như đền chùa, hay miếu phủ được trồng phổ biến. Theo suy nghĩ từ xa xưa cây đạo giống như là đường lên đường, là một cầu nối trung gian giữa trời và đất. Vì vậy cây đạo có ý nghĩa thiêng liêng về trời đất sẽ thích hợp với phong thủy xung quanh lăng mộ đá.

Cây thông/cây tùng

Những loại cây này khi trồng quanh lăng mộ đá theo phong thủy nó mang đặc trưng của người quân tử, học hành giỏi giang, học giỏi biết rộng, đồng thời cây thông và cây tùng cũng là sự thể hiện việc giữ được phẩm chất tốt đẹp của mình trước những sóng gió ập tới.

Loại cây trồng quanh lăng mộ đá cho hợp phong thủy

Cây xương rồng

Cây xương rồng với đặc tính trồng được ở nơi khô cằn rất tốt, khả năng sống khi thiếu nước rất tốt. Vì vậy đây là loại cây có sức sống rất mạnh mẽ. Khi trồng xương rồng tại khu lăng mộ đá thì đây tượng trưng cho việc người thân trong gia đình mong muốn người đã khuất ở thế giới bên kia vẫn khỏe mạnh như tại lúc còn sống.

Lưu ý khi trồng  cây và hoa của lăng mộ đá

_Không trồng cây quá gần mẫu lăng mộ đá như vậy khi hoa lá cây rơi xuống mộ sẽ làm mộ không được sạch sẽ, ngoài ra dễ cây có thể đâm xuyên qua huyệt mộ làm đông mộ.

_Không trồng những loại cây lớn vì để lâu năm dễ cây mọc có thể tới cả phần mộ huyệt bên trong.

_Trồng cây quanh lăng mộ đá cần có khoảng cách, trên mộ có thể trồng thêm một số loại hoa nhỏ.

_Xung quanh lăng mộ có thể để một không gian đất để có loại hoa thân cỏ mọc lên.

Những loại cây trồng phù hợp với phong thủy xung quanh lăng mộ đá vừa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mọi ý kiến thắc mắc thông qua website: langmodanb.com.vn hoặc hotline: 0978 129 923 – 0938 007 893.

14/12/2017 | Lượt xem : 1266

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893