Tổng hợp những mẫu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Lăng mộ đá là 1 quần thể được tạo thành từ nhiều hạng mục ghép lại với nhau mà thành. Hiện nay, lăng mộ đá tuy mới xuất hiện nhưng đã thay thế các lăng mộ khác.
Mẫu lăng mộ đá
Mẫu lăng mộ đá
Lăng mộ đá hiện nay đang là sản phẩm hot trên thị trường lăng mộ, bởi tính ưu việt so với các loại khác. Trước kia, giá thành của lăng mộ đá rất đắt nên hầu như ít người sử dụng, hiện nay giá cả vừa tầm với người dân nên việc xây dựng lăng mộ đá phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Trên thị trường có nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp khác nhau, tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn từng mẫu. Mỗi mẫu mộ đá có nhiều điểm khác nhưng đều có chung là độ bền vững rất cao, cùng với trang trí hoa văn đẹp mắt. Đây là 2 yếu tố chính khiến lăng mộ đá phổ biến.

lang mo da do thuy ninh binh (8)
Cơ sở đá mỹ nghệ Đinh Hương sau đây xin giới thiệu một số mẫu lăng mộ đá thông dụng tồn tại trên thị trường hiện nay. Ứng với mỗi mẫu lăng mộ đá là có giá cả cũng như kiểu dáng khác nhau.

1. Lăng mộ đá tròn

lang mo da tron
Lăng mộ đá tròn là một lăng mộ được từ vật liệu đá khối, có hình dáng hình tròn. Đây là loại lăng mộ đặc biệt, bởi nó được thiết kế từ hình tròn cân đối và không phân biệt đầu – cuối. Đây là loại lăng mộ dùng để tiết kiệm diện tích đất cho gia chủ.

Lăng mộ đá tròn có 3-5 lớp chồng lên nhau, đường kính ở cấp dưới cùng được lấy làm kích thước lỗ ban. Chất liệu thường dùng để xây dựng là loại đá xanh được khai thác ở mỏ núi Ninh Bình, Thanh Hóa.

2. Lăng mộ đá lục lăng

Mo da luc lang 009

Lăng mộ đá lục lăng là 1 loại lăng mộ đá có 6 mặt được trạm trổ hoa văn, bao gồm 6 tấm bưng ghép lại với nhau. Loại lăng mộ đá này có kết cấu bền vững, độ thẩm mỹ cao, được xây dựng từ vật liệu đá khối, giá cả hợp lý.

Loại mộ đá lục lăng có 6 tấm bưng ghép lại nên có độ bền rất cao, khó hư hỏng, trải qua nhiều thế kỷ nhưng vẫn không tu sửa, vì thế mà có giá cao hơn so với các loại lăng mộ đá khác.

3. Lăng mộ đá hậu bành

hau banh

Lăng mộ đá hậu bành là mẫu lăng mộ không có mái che, còn có tên gọi khác lăng mộ đá tam sơn. Loại mộ này có kích thước nhỏ gọn nằm trong khu lăng mộ đá.

Mẫu mộ đá hậu bành được thiết kế khá đơn giản, xây dựng theo kiểu âm tính, không có mái, có phần đế, phần bài vị lớn, mẫu mộ được thiết kế hoa văn đa dạng với hình con phượng, hình hoa cúc.

4. Lăng mộ đá 1 đao

mo da mot dao 2

Lăng mộ đá một đao là loại mộ đá có 1 mái che, có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ, có hình dáng cân đối, trạm khắc hoa văn đẹp và tinh xảo.

Mẫu mộ đá một đao gồm có phần dưới, phần đao, phần bài vị, phần trên cùng. Loại mộ này có kích thước nhỏ nhất trong các loại mộ đá có mái và được nhiều người sử dụng hiện nay.

5. Lăng mộ đá 2 đao

mo da 2 dao 7

Lăng mộ đá hai đao là loại mộ đá có mái che, được nhiều người sử dụng hiện nay. Loại mộ này có chiều cao trên 2m, có kích thước hạng trung bình và có 2 mái che.

Mộ đá 2 đao có giá thành tùy theo mẫu mã, kích thước. Loại mộ này được thiết kế mang đậm nét nền văn hóa phương đông với mái lợp hình mây, hình cong, hình lá…

6. Lăng mộ đá 3 đao

mo da 3 dao 1

Lăng mộ đá ba đao là loại mộ đá có 3 mái che, có công trình kiến trúc đồ sộ, có kích thước lớn, giá cả cao hơn những loại có mái che khác.

Mộ đá 3 đao được thiết kế mang đậm nét nên văn hóa, các phiến đá được khai thác từ mỏ  núi, trạm khắc hoa văn đẹp với nhiều mẫu. Đây là loại mộ có giá cao vì có kích thước lớn.

7. Lăng mộ đá đôi

mau mo doi 5

Lăng mộ đá đôi là loại mộ đá gồm 2 mộ ghép lại với nhau, dùng cho 2 người trở lên. Lăng mộ đá đôi gồm loại có mái và loại không có mái, có kích thước khá lớn.

Mẫu mộ đá đôi có cấu tạo gồm nhiều phần ghép lại với nhau, các phần đó là: phần đế, phần hộp, phần bài vị, phần nắp. Loại mộ này được chế tác từ vật liệu đá xanh nguyên khối.

8. Lăng mộ đá công giáo

lang mo da cong giao

Lăng mộ đá công giáo là kiểu mộ đặc biệt chỉ dùng cho những người theo công giáo, với đặc trưng cây thánh giá trên mộ. Loại mộ này có kiểu dáng, màu sắc khác biệt so với các loại mộ khác.

Mẫu mộ đá công giáo có trang trí hoa văn đơn giản, chạm khắc hoa văn chỉ đặc trưng cho công giáo như cây thánh giá, chùm nho, sách kinh…

9. Giới thiệu các hạng mục trong lăng mộ đá

lang mo da do thuy ninh binh (4)

Như chúng ta đã biết, lăng mộ đá được tạo thành từ các hạng mục ghép lại với nhau, sau đây là các hạng mục cơ bản:

 • Lăng thờ đá.
 • Cuốn thư đá.
 • Lan can đá.
 • Cổng đá.
 • Tượng đá.
 • Đồ thờ đá.

10. Nơi sản xuất lăng mộ đá uy tín trên toàn quốc

Cơ sở đá mỹ nghệ Đinh Hương với nhiều năm kinh nghiệm về đồ đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, đã thiết kế thi công nhiều khách hàng khác nhau trên toàn quốc. Chúng tôi có nhiều thợ giỏi, làm việc tận tâm, tận lực, đạo đức tốt, sẽ làm cho khách hàng 1 sản phẩm thực sự chất lượng.

lang mo da do thuy ninh binh (10)

Hãy đến với chúng tôi để có ngay 1 sản phẩm lăng mộ đá với độ bền vững cao, trạm khắc hoa văn đẹp, phong phú và giá cả vô cùng hợp lý.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau đây:

DNTN chế tác đá mỹ nghệ Minh Công
Địa chỉ: Ninh Văn – Hoa Lư – Ninh Bình
Điện thoại: 0982 138 228 – 0941 303 514 Mr.Công
Email: damyngheminhcong@gmail.com
Website: http://langmodanb.com.vnn

28/05/2017 | Lượt xem : 394

 

 • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
 • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
 • Điện thoại: 0938 007 893
 • Email : damyngheminhcong@gmail.com
 • Socal
 • Socal
 • Socal
 • Socal
 • Socal

0938007893