Trồng cây, hoa gì ở khu lăng mộ?

Mỗi năm khi đến tết thanh minh nhiều gia đình có ý định trồng hoa hoặc cây trong quanh khu lăng mộ của gia tiên, tuy nhiên nhiều cây hoặc hoa gì là phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới  đây,

Trồng cây dễ thẳng sẽ phù hợp xung quanh khu lăng mộ

Hiện nay nhiều gia đình thường xây hẳn khu lăng mộ đá trong cả dòng họ và tiến hành trồng cây hoặc hoa xung quanh để tạo nên không gia thoáng mát. Theo chuyên gia Kiến Phong tại công ty kiến trúc phong thủy cho biết trồng cây quang khu lăng mộ sẽ làm thông thoáng, mát mẻ cho không gian tại đây. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là nên trồng những cây mang hình tượng tươi tốt để trồng thì gia chủ cần chọn những những loại cây phù hợp.

Cây hoa đại là loại cây được trồng phổ biến quanh khu lăng mộ nhất vì sự thoát tục và mang đậm chất tâm linh của nó. Theo quan niệm xưa cây hoa đại mang sinh lực của trời truyền xuống đất để mang lại cuộc sống hạnh phúc sung túc hơn. Quan niệm Phật giáo cho rằng cây hoa đại là lại cây thiêng trong những cây thuộc thiên mệnh.

Cây thông, cây tùng tượng trưng cho sự chắc chắn, vững chãi giống khí phách của người quân tử khi đứng trước sóng gió. Đây được xem như lòng thành kính với gia tiên, nhớ ơn những người đi trước.

Cây hoa gạo cũng là loại cây được trồng nhiều quanh khu lăng mộ, thân cây có nhiều gai được tượng trưng cho những nấc thang lên đường, cây này thể hiện sự giao hòa giữa trời và đất.

khu lăng mộ

Cây xương rồng từ lâu được biết đến là cây có khả năng chịu đựng rất tốt, sức sống rất mạnh mẽ, với mong muốn người đã khuất có cuộc sống tốt ở thế giới bên kia.

Thiết mộc lan cũng là 1 trong những loại cây được trồng quang khu lăng mộ đá bởi khả năng sống tốt và mang ý nghĩa mang mắn.

Chuyên gia phong thủy Kiến Phong cho rằng ngoài trồng cây xung quanh khu lăng mộ thì nên trồng thêm một vài cây cỏ bụi thường sống nơi khô cằm để tránh sinh vật hay côn trùng nằm tổ.

Trồng hoa gì tại phần mộ của khu lăng mộ?

Trên bề mặt phần mộ đá có thể trồng cây hoa để tạo nên vẻ tươi mát, đẹp mắt cho phần mộ.

Hoa cúc vàng là loại hoa được sử dụng khi đi đền chùa, hay khi viếng người mất, đây là loại hoa được sử dụng nhiều tại những nơi tâm linh. Thể hiện sự ghi nhớ công ơn của gia tiên với con cháu, màu sắc hoa cúc rất đẹp mắt và thu hút.

Có  thể trồng một số loại hoa thân cỏ như hoa tóc tiên đây là loại hoa nhập ngoại với bề ngoài sang trọng, cánh lá mỏng, tạo nên sự sinh động, thu hút. Hoa tóc tiên có thể chịu đựng nhiệt độ lạnh giá tuy vậy lại không chịu đựng nhiệt độ cao nên vào mùa hè thường bị lụi tàn.

Chuyên gia Kiến Phong cũng cho biết không nên trồng những loại hoa như hồng, tầm xuân,.. do dễ có thể ăn sâu vào phần mộ.

Trên đây là những thông tin về những loại cây và hoa cơ bản được trồng ở khu lăng mộ, nếu bạn còn muốn tìm hiểu  thêm hãy liên hệ tới đơn vị Minh Công qua số điện thoại: 0978 129 923 – 0938 007 893.

16/01/2018 | Lượt xem : 4136

 

  • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CƯỜNG
  • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
  • Điện thoại: 0938 007 893
  • Email : damyngheminhcong@gmail.com
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0938007893